VIỆC LÀM 360
Tìm việc làm hiệu quả
Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Tìm việc nhanh, dễ hay khó

Tìm việc nhanh, tìm việc hiệu quả, phù hợp với yêu cầu luôn là mối quan tâm hàng đầu của người tìm việc


Làm thế nào để tìm việc nhanh. Đó là câu hỏi luôn luôn đặt ra cho người lao động có kinh nghiệm cũng như sinh viên mới ra trường. Điều đó chưa bao giờ là một chuyện dễ, đặc biệt là những công việc phù hợp với yêu cầu và năng lực của bản thân, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ địa điểm, mức lương , môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến...

Chúng ta hãy điểm qua một vài nét để thấy tìm việc khó, dễ như thế nào
 

Khó vì tỉ lệ cạnh tranh cao


tìm việc nhanh cạnh tranh người lao động

 

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh có mật độ dân số cao thì tỉ lệ cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Càng có nhiều người thì tỉ lệ họ ứng tuyển vào vị trí như bạn càng cao. Cứ như vậy, có đến hàng chục, hàng trăm người cùng ứng tuyển vào 1 công việc. Đặc biệt, với những công việc mà nhà tuyển dụng chỉ lấy một số chỉ tiêu. Vì thế, tìm việc làm tại những nơi đông dân cư không dễ dàng chút nào.
 

Dễ vì công việc đa dạng

 

tìm việc nhanh đa dạng công việc
 

Tìm việc làm tại thành phố đang là sự lựa chọn của nhiều người. Từ các bác nông dân ở quê những ngày nông nhàn cũng tranh thủ lên thành phố làm thêm, đến giới trẻ là các bạn sinh viên quê tỉnh lẻ hoặc ở vùng nông thôn sau khi kết thúc việc học. Lý do là vì thành phố có nhiều điều kiện tốt để phát triển, nhiều công ty, tổ chức hoạt động luôn có cơ hội việc làm cho mọi người.

Các thành phố lớn, tiêu biểu là Hà Nội luôn cần nguồn lao động cao. Công việc trải khắp mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề. Từ các ngành hot như kinh doanh, tài chính, ngân hàng, đến các ngành kỹ thuật như cơ khí, chế tạo máy, công nghệ thông tin, điện, điện tử, tự động hóa, hay các ngành dịch vụ như khách sạn nhà hàng, du lịch, spa, làm đẹp, hoặc ngành văn hóa như sân khấu điện ảnh, hội họa, nhạc, và còn rất nhiều ngành nghề khác nữa. Vì thế nên tùy thuộc vào điều kiện trình độ và mức lương, bạn có thể lựa chọn được cho mình công việc phù hợp, làm việc cho các công ty trong nước hoặc nước ngoài có đãi ngộ tốt.

 

Khó vì phải có trình độ 

 

tìm việc nhanh cần trình độ

 

Tuy đa dạng công việc nhưng để có công việc tốt với mức thu nhập xứng đáng thì bạn phải có trình độ, chuyên môn nhất định.

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay, như trong một cuộc đua vậy. ai giỏi hơn người đó sẽ thắng. Ai có trình độ, kỹ năng tốt người đó được tuyển dụng. Nếu muốn giành thắng lợi thì bạn cần phải có kiến thức và hiểu biết sâu rộng, có kỹ năng làm việc tốt, cũng như sự tự tin trong buổi phỏng vấn để có thể đánh bại đối thủ, chiếm lấy lòng tin của nhà tuyển dụng.

Chính vì thế, điều mà vieclam360 khuyên bạn đó là muốn tìm việc nhanh thì hãy biết trau dồi kiến thức, cả về kỹ năng lẫn năng lực của bản thân. Làm được điều đó, bạn sẽ dễ dàng có được sự chấp thuận của nhà tuyển dụng. Hãy cố gắng rồi thành công sẽ đến với bạn!

 

Vậy khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức, năng lực cũng như kỹ năng để trở thành một người lao động trong một tổ chức nào đó. Bạn sẽ phải tìm đến nhà tuyển dụng như thế nào. Làm thế nào để tìm việc nhanh mà không mất nhiều thời gian, chúng tôi xin chia sẻ một số cách để bạn tìm cho mình một công việc ưng ý.

 

Tìm việc nhanh qua bạn bè, gia đình những người bạn quen biết

 

tìm việc nhanh qua bạn bè

 

Đầu tiên hãy tận dụng hết tất cả mối quan hệ của mình, từ họ hàng, người thân, bạn bè... Có thể không có nhiều sự lựa chọn vì phụ thuộc vào người giới thiệu, nhưng đối với sinh viên mới ra trường, khi mới từ môi trường học tập chuyển sang đi làm, bạn cần có một công việc để lấy kinh nghiệm thực tế. Không nên đặt yêu cầu quá cao với công việc sắp có, bạn chỉ cần có môi trường để mình trải nghiệm những gì được học trong trường. Rồi sau đó, khi đã có kinh nghiệm, bạn có thể tự tìm cho mình một công việc khác phù hợp hơn.

 

Tìm việc nhanh qua trang web tuyển dụng việc làm

 

tìm việc nhanh trang web

 

Cùng với sự phát triển của công nghệ internet, lĩnh vực tuyển dụng việc làm không nằm ngoài xu hướng đó. Các trang web việc làm ra đời cung cấp kênh thông tin chia sẻ việc làm không giới hạn không gian và thời gian. Với lợi thế đó, bạn chỉ cần ngồi một chỗ, vào bất kỳ thời gian nào là có thể có được đầy đủ thông tin việc làm toàn quốc, mọi ngành nghề lĩnh vực. Chỉ cần tìm được trang web việc làm uy tín, tin cậy là bạn có thể yên tâm tìm cho mình một công việc như ý.

 

Các trang web tuyển dụng việc làm nổi tiếng hiện nay có có thể kể đến

http://vieclam360.com.vn

https://www.vietnamworks.com

https://mywork.com.vn

https://vieclam24h.vn

https://www.careerlink.vn

 

Tìm việc nhanh qua mạng xã hội

tìm việc nhanh qua mạng xã hội facebook

Có thể nói mạng xã hội là nơi có tính tương tác cao nhất hiện nay, tuy rằng nhà cung cấp đã có nhiều biện pháp để ngăn chặn tin rác không lành mạnh, tương tác ảo. Ăn theo trào lưu, có rất nhiều trang mạng xã hội về chủ đề tuyển dụng, việc làm hình thành là nơi chia sẻ thông tin việc làm cho nhà tuyển dụng, thông tin tuyển dụng lan tỏa đến người dùng một cách nhanh chóng. Mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay phải kể đến facebook. Hầu hết người Việt Nam có Smart Phone đều có ít nhất 1 tài khoản facebook để sử dụng. Tuy mạng xã hội có sức lan tỏa lớn như vậy nhưng nó cũng có nhược điểm riêng nên nó đã không trở thành kênh thông tin chiếm lĩnh duy nhất về tuyển dụng, việc làm. Các tin bài tuyển dụng trên mạng giống như các bài viết đơn thuần, không có các trường chỉ tiêu riêng rẽ, nên nó thiếu đi các công cụ lọc hiệu quả giống như các trang web việc làm chuyên nghiệp được thiết kế. Các tin bài thường bị trôi đi trong một mớ hỗn tạp các tin khác, gây khó khăn cho người tra cứu.

 

Các trang mạng xã hội việc làm hiện nay, bạn có thể tham khảo

Việc làm Đông Anh - Mê Linh - Sóc Sơn

Việc làm kế toán Hà Nội

Việc làm Hà Nội - Hồ Chí Minh

Việc làm Đà Nẵng

Việc làm Bắc Ninh

Việc làm Thái Bình

Việc làm Hạ Long - Quảng Ninh

Việc làm Hải Phòng

 

Tìm việc nhanh tại các trung tâm giới thiệu việc làm

tìm việc nhanh qua trung tâm giới thiệu việc làm

Thời gian trước, khi mạng internet chưa phát triển, các trung tâm việc làm, cùng với các tờ báo đăng tin rao vặt là nơi duy nhất bạn có thể tìm thông tin tuyển dụng. Nhưng theo thời gian, với việc phát triển mạnh mẽ của công nghệ, kênh việc làm này cũng bị chia sẻ thị phần. Hiện nay, khách hàng của trung tâm thường là các tổ chức, công ty tuyển dụng số lượng lao động lớn. Họ đến đặt hàng với trung tâm một số lượng lao động theo yêu cầu cụ thể. Các trung tâm này sẽ tiến hành thu gom lao động từ nhiều nguồn, có thể phải về các địa phương tìm lao động để cung cấp cho nhà tuyển dụng. Bạn là người lao động thì chỉ cần nộp hồ sơ vào đây và chờ đợi, nhà tuyển dụng hoặc nhân viên của trung tâm môi giới việc làm sẽ liên lạc với bạn nếu tìm thấy công việc phù hợp.

Để thu hút nhà tuyển dụng cũng như người lao động, các trung tâm hiện nay không hoạt động đơn thuần như trước mà đều xây dựng trang web tuyển dụng cho riêng mình, kết hợp kênh tuyển dụng truyền thống và hiện đại trên nền tảng công nghệ, đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng.

 

Tìm việc bằng cách tự thân vận động

 

tìm việc nhanh tự thân vận động

 

Ngoài các cách trên, bạn có thể tìm việc làm bằng các cách khác nữa. Vd các bảng tin tuyển việc làm tập trung tại địa phương hoặc các khu công nghiệp, thông báo tuyển dụng của các công ty được dán tại cổng trụ sở, trên đường, hoặc tờ rơi ở nơi chúng ta đi qua... Bạn có thể căn cứ vào đấy để tìm cho mình một công việc phù hợp.

 

Đó là các cách tìm việc nhanh và hiệu quả. Cùng lúc, bạn có thể tìm việc bằng các kênh khác nhau, nộp hồ sơ ở nhiều nơi và chờ đợi. Chúc các bạn có được việc làm phù hợp với mức thu nhập ưng ý.

 

Xem thêm

Tuyển dụng, làm sao cho hiệu quả

Top 10 website tuyển dụng việc làm

javascript