VIỆC LÀM 360
Tìm việc làm hiệu quả
Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Viêm xoang, kinh nghiệm điều trị thực tế

Viêm xoang, chữa trị như thế nào, tư vấn từ kinh nghiệm thực tế điều trị bệnh viêm xoang


Trong hành trình chữa viêm xoang của mình, tôi biết rằng nhiều người khác cũng đang trong tình trạng tương tự, tốn kém tiền bạc, thời gian và công sức vô cùng, nhưng bệnh vẫn ngày một nặng hơn. Vì vậy tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình để mong nhiều người tránh được nỗi khổ ải như thế.

 

Năm 2008, tôi bị một đợt viêm mũi cấp, cũng như các lần trước, tôi tự mua thuốc kháng sinh về uống, nhưng chỉ thấy đỡ mà không khỏi. Tôi đành đi khám ở viện và cũng được cho loại kháng sinh khác về uống. Sau đợt điều trị, tôi vẫn thấy cái mũi của mình không được như những lần trước. Ngày đó tôi chưa hình dung ra bệnh viêm xoang là như thế nào vì mình đã bao giờ bị đâu. Sau này tôi lên mạng tìm hiểu và đi khám ở viện mới biết mình bị Viêm Xoang. Lần đó tôi phải uống mất 3 đợt kháng sinh mới khỏi, nhưng từ ngày đó, cứ gặp thời tiết lạnh là tôi lại rất dễ bị ốm, tôi rất sợ lạnh, ngồi điều hòa, và phải tắm nước nóng quanh năm, mùa hè tôi tắm nước lạnh là ốm ngay. Mỗi lần ốm, là tôi cảm thấy cái xoang của mình càng nặng thêm, như người bình thường khi ốm chỉ cần uống 1 đợt kháng sinh là đỡ và tự khỏi, nhưng đối với tôi tuy đã đỡ ốm nhưng vẫn phải uống thêm đợt thuốc nữa cho chắc, ko là nó lai rai lâu khỏi lắm.

 

Đến nay, đã 10 năm tôi sống chung với căn bệnh viêm xoang này, trải qua rất nhiều phương án điều trị khác nhau. Lên mạng tìm thuốc, hoặc có ai mách là tôi lại thử. Dùng thuốc này một thời gian không đỡ tôi lại chuyển sang dùng thuốc khác. Có những lúc dùng thuốc mới, ban đầu thấy đỡ đem đến cho tôi hy vọng nhưng rồi dùng một thời gian như kiểu quen thuốc nên không có tác dụng nữa. Tôi đi chữa Tây y, đông y đủ cả, thuốc đắt có, rẻ có, bệnh viện thì họ bảo tôi bị viêm xoang dị ứng không cần mổ, còn đông y thì cho thuốc uống người khỏe lên, bệnh đỡ đi nhưng ko uống thuốc thì bệnh lại tái phát. Bây giờ đi khám, thầy thuốc bảo chữa được thì tôi không tin nữa vì mình đã bị mất lòng tin nhiều rồi. Tôi xác định phải sống chung với căn bệnh này đến hết đời thôi, không còn hứng thú đi chữa cho khỏi bệnh nữa.

 

Với suy nghĩ như vậy, tôi chỉ đặt ra mục tiêu cho mình làm sao để bệnh viêm xoang không nặng thêm, đảm bảo sức khỏe để làm việc, tuy rằng hàng ngày cái mũi nó ngứa ngáy khó chịu. Vì phải dùng thuốc hàng ngày để giữ cho cái xoang ổn định nên tôi phải tìm ra phương án điều trị hiệu quả nhất và có chi phí thấp nhất, nếu không thì đi làm không đủ tiền mua thuốc. Sau đây là cách tôi đang điều trị, muốn chia sẻ đến các bạn bị viêm xoang, hi vọng nó là thông tin hữu ích bạn có thể tham khảo.

 

Đầu tiên, bạn nên đi khám, nội soi, chiếu chụp để biết rõ tình trạng bệnh. Nội soi chỉ soi được phần ngoài của mũi, còn chụp xquang, ct cắt lớp thì còn do trình độ của người đọc phim, VD như của tôi, họ chiếu chụp ko phát hiện rõ xoang trong khi đó tôi thấy dịch nhiều trong xoang, rất khó chịu. Sau những đợt khám đó, tôi thấy công nghệ y học chưa thực sự phát triển, đáp ứng được yêu cầu của căn bệnh này. Tôi nghĩ cần phải thiết kế ra được công cụ nội soi hiệu quả, chẳng hạn như con nhộng, được điều khiển từ xa, con nhộng này có tác dụng đi vào các hốc xoang chụp ảnh, đục thông xoang, hút dịch... có như vậy mới điều trị dứt điểm căn bệnh này, chứ không như dụng cụ nội soi xoang hiện nay, chỉ là que cứng dài có gắn đầu chụp chọc vào mũi chụp mấy cái cũng ko có tác dụng nhiều. Sau khi khám tây y, biết được tình trạng bệnh là một chuyện, còn điều trị như thế nào lại là câu chuyện hoàn toàn khác, bạn có thể uống vài đợt thuốc tây bác sĩ kê, nếu không thấy hiệu quả thì chuyển sang điều trị đông y. Điều trị đông y thì phải thử nhiều phương án, dùng thử nhiều loại thuốc khác nhau, có thể bạn hợp với 1 loại thuốc nào đó.

 

Ngoài việc tập thể dục hàng ngày, giữ ấm cơ thể, ăn uống điều độ, tránh tiếp xúc với môi trường không thuận lợi là việc hiển nhiên thì vấn đề là tìm ra một phương án dùng thuốc điều trị như thế nào cho hiệu quả, bạn cần phải tính đến. Sau 10 năm điều trị viêm xoang, kinh nghiệm của tôi là phải kết hợp uống thuốc và xông mũi. Uống thuốc để nâng cao sức đề kháng, tiêu viêm, xông để thông thoáng mũi xoang.

 

THUỐC ĐIỀU TRỊ

 

Sau rất nhiều lần thử các loại thuốc khác nhau, tôi giới thiệu đến các bạn 3 loại thuốc mà tôi ưng ý nhất

 

1. Cota xoang

 

Cota xoang

 

Là sản phẩm của Công ty Dược Đồng Tháp, mình dùng thì thích nhất thuốc này, giá hợp lý, xoang mũi dễ chịu tuy trong quá trình dùng thuốc họng bị khô nhưng được cái xoang thông thoáng. Hiện tại Dược Đồng Tháp dừng sản xuất sản phẩm này, mình có gọi điện hỏi nhưng họ bảo tạm dừng mà không rõ lý do

 

2. Thuốc Xoang gia truyền cụ Khánh

 

Thuốc viêm xoang

 

Sản phẩm này là thuốc nam mình tìm trên mạng sau khi không mua được Cota xoang, hiện tại mình đang dùng thuốc này, tuy không khỏi như họ nói nhưng Xoang của mình cũng dễ chịu hơn nếu dùng thuốc hàng ngày

Các bạn có thể liên lạc mua thuốc theo địa chỉ: https://www.facebook.com/viemxoangcukhanh

 

3. Đông y gia truyền Thọ Xuân Đường

 

 

Nếu người mệt quá, bạn cũng có thể đến đây khám lấy thuốc về uống. Đây là cơ sở thuốc đông y lâu đời khá uy tín, họ cắt thuốc chữa bệnh cùng thuốc bổ nên sau đợt điều trị, sức khỏe của bạn sẽ được phục hồi phần nào

Bạn tìm hiểu về cơ sở theo link http://dongythoxuanduong.com.vn/

 

XÔNG

 

1. Cây hoa ngũ sắc

 

Viêm xoang hoa ngũ sắc

 

Hay còn gọi là cây hoa cứt lợn, mọc hoang ở những khu đất trống. Cây này ngày trước thì dễ tìm, hiện nay cùng với sự phát triển của đô thị hóa, tìm cây này không còn dễ như trước. Bạn có thể lấy cả cây giã lấy nước để nhỏ mũi hoặc cho cây vào đun xông hơi nước. Thời gian đầu tôi xông bằng cây này cũng có ít nhiều tác dụng, giờ thì nó không còn tác dụng gì với tôi nữa rồi, có thể do xoang của tôi nó nặng quá.

 

2. Cây giao

 

Cây giao chữa viêm xoang

 

Cây này là cây cảnh, bạn có thể ra chợ cây cảnh mua về trồng vào chậu. Cây dễ trồng, dễ sống, hàng ngày bạn cắt lấy 1 đoạn, cắt nhỏ cho vào máy xông. Loại nhựa của cây này thấy bảo độc, bạn nên tránh để nó dính vào mắt.

 

3. Thảo dược xông xoang gia truyền cụ Khánh

 

Thảo dược xông xoang

 

Đây là sản phẩm thảo dược thiên nhiên, thành phần bao gồm: Muối hầm Himalaya, lá trầu tiên tử, gừng gió nghệ đỏ, quế, hồi, đinh hương, mật gấu, thiên niên kiện, khúc khắc, bạc hà, ngải cứu, lá lốt, địa liền, và các thành phần bí truyền khác. Chắc lành tính hơn xông bằng cây giao. Hiện tại tôi cũng đang xông bằng sản phẩm này. Sau khi xông, mũi khá thông thoáng, dễ chịu. Mỗi lần xông bạn xúc 1 thìa cà phê là đủ, xông khoảng 1 - 2 tiếng vào buổi tối.

 

Bạn có thể liên hệ mua thuốc theo địa chỉ: https://www.facebook.com/viemxoangcukhanh

 

3. Dụng cụ xông

 

máy xông viêm xoang

 

Tôi đang sử dụng máy xông mặt của chị em làm đẹp khá là tiện dụng. Máy xông bằng hơi nước nóng, có chế độ điều chỉnh cao thấp, bạn cho muối hầm Lan Chi hoặc cành giao ... vào, đổ ít nước vào rồi cắm điện là xông được, hàng ngày xông khoảng 1-2 tiếng vào buổi tối. Máy này bạn lên mạng tìm chỗ mua nhé

 

Trên đây là kinh nghiệm thực tế điều trị bệnh viêm xoang của tôi. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn, những người khổ sở vì căn bệnh này. Nếu bạn nào có cách chữa trị viêm xoang hiệu quả thì hãy comment bên dưới, góp phần đẩy lui căn bệnh quái ác này.

 

Chúc các bạn thành công!

 

javascript